Tin tức Manchester United cập nhật nhanh nhất tại việt Nam

Trang Chủ / Lịch Sử Câu Lạc Bộ Manchester United

Vì sao Old Trafford còn có tên gọi là Nhà hát của những giấc mơ

  • Hoangtuan
  • 18/06/2016 | 16:14
  • 3790 Views

Bạn yêu United, bạn biết Old Trafford là sân nhà của MU. Nhưng liệu bạn có biết vì sao nơi đây còn có tên là Nhà hát của những giấc mơ?

Năm 1878 một nhóm công nhân đường sắt đã tập hợp lại và tạo thành một đội bóng có tên Newton Heath. Họ mang giấc mơ cháy bỏng cho cuộc sống bóng đá, là thành viên thành lập nên liên minh bóng đá và gia nhập giải vô địch quốc gia. Đội bóng đã để thua 0-6 ngay trận ra quân trước Bolton Reserves. Và họ rớt hạng ở ngay mùa bóng thứ 2.

Năm 1902 sân bóng đứng trước nguy cơ đóng cửa do nợ nầng. Nhưng không, thay vì phá sản họ đã nỗ lực trở lại để giành danh hiệu vô địch, cup FA cùng 1 siêu cúp nước anh hai năm sau đó.

Đó chính là United. Giai đoạn 1922 đến 1940 là giai đoạn buồn của đội bóng, Họ liên tục rớt hạng và đứng trước nguy cơ phá sản một lần nữa năm 1931. Tuy nhiên họ vẫn trụ lại và chiến đấu.

Trong những năm 1947 đến 1949 họ vô đich trong 3 năm liên tiếp và sau đó là các năm 52, 55, 56. Họ dành luôn FA cup năm 1948 và trở thành đội bóng Anh đầu tiên thi đấu tại đấu trường Châu Âu.

Nhưng ngày 06/02/1958 một trong những ngày thảm họa của CLB. Chiếc máy bay mang theo nhiều kỳ vọng đã gặp nạn. 8 cầu thủ thiệt mạng trong đó quá nữa là đội hình chính. Nhưng họ vẫn vượt qua và tiếp tục chiến đấu với giấc mơ phục hưng đội bóng.

Bảy năm sau biến cố với 8 khuôn mặt luôn mỉm cười trong tìm thức mọi người, họ giành ngôi cao nhất năm 1965 và 1967 cùng thêm chiếc cup European (Champions League ngày nay) danh giá năm 1968.

Bảy năm sau biến cố với 8 khuôn mặt luôn mỉm cười trong tìm thức mọi người, họ giành ngôi cao nhất năm 1965 và 1967 cùng thêm chiếc cup European (Champions League ngày nay) danh giá năm 1968.

Trải qua 25 năm sau đó họ tiếp tục chờ đợi những vinh quang, họ rớt hạng, mất đi những cầu thủ tài năng và chịu sự dèm pha của các đối thủ.

Nhưng không, họ là Manchester United, họ không gục ngã, họ dành một danh hiệu vô địch năm 1992, cú đúp năm 1993 và cú ăn ba vĩ đại năm 1999.

Máu lửa ngọt ngào và đầy những giọt nước mắt. Họ là đội bóng mà bạn muốn thay đổi, là chiến thuật mà bạn cho rằng lỗi thời. Bạn cười nhạo vì họ gục ngã. Bạn cười nhạo vì nghĩ rằng họ là những người thua cuộc. Nhưng họ cười vì chứng kiến hết những thăng trầm. Chúng tôi cười vì biết họ sẽ luôn luôn trở lại. Chiến thắng sẽ đến cho dù ở bất kỳ vị thế nào, thâm chí là khó tin nhất.

“Vua ngược dòng” là cái tên chúng tôi đặt cho họ. Vinh quang từ nỗi tuyệt vọng đen tối nhất. Manchester United có thể không phải là đội bóng xuất sắc nhất thế giới, có thể không nỗi bật nhất nhưng là CLB truyền cảm hứng tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Đó là lý do tại sao tạo nên một United khác biệt với phần còn lại của bóng đá Anh. Với 20 danh hiệu vô địch giải Ngoại hạng. Họ xuất sắc hơn bất kỳ đội bóng nào.

Liverpool có thể đang vui mừng khi United thất bại. Họ có thể nghĩ rằng Qủy Đõ sẽ trượt dài mãi mãi nhưng xin thưa, với United bạn đừng nên lập lại sai lầm năm 1994 mà các bạn từng mang.

Tôi không chắc chắn MU sẽ trở lại trong năm nay hoặc năm sau. Nhưng chắc chắn là trong 5-10 nữa.

Không! Đó không phải niềm tin mù quáng, đó là sữ kỳ vọng mãi mãi vào United. Dù thắng dù thua tinh thần United vẫn là bất diệt.

Tôi nghĩ qua bài viết này bạn đã hiểu tại sao Old Trafford lại được gọi là “Nhà hát của những giấc mơ”.

Từ khóa liên quan:

TIN LIÊN QUAN

THEO DÕI YOUTUBE


TIN HOT TRONG TUẦN

Kết Nối Với Page MU Vô Đối