Tin tức Manchester United cập nhật nhanh nhất tại việt Nam

Trang Chủ / Hóng Hớt Về Manchester United

Top 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất của UEFA: Có Mourinho, không có Guardiola

  • Son Of Arnachy
  • 15/01/2017 | 15:15
  • 948 Views

Jose Mourinho, Sir Alex Ferguson và cả Brian Clough đều góp mặt trong danh sách này, nhưng thật bất ngờ khi thuyền trưởng của Manchester City Pep Guardiola lại không được điển

UEFA mới đây đã công bố danh sách 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại, trong danh sách này bao gồm rất nhiều cái tên lẫy lừng bao gồm cả Jose Mourinho, nhưng bất ngờ thay Pep Guardiola lại không góp mặt trong danh sách này.

Mourinho sau những thành công vang dội tại Porto, Chelsea, Inter Milan và cả Real Madrid nên việc ông góp mặt trong danh sách này cũng không lấy gì làm ngạc nhiên, ông là một trong số ít các huấn luyện viên dành 2 chức vô đich Champion League với hai câu lạc bộ khác nhau. Ông đã bước lên đỉnh châu Âu cùng với Porto đầy bất ngờ và dẫn dắt Inter Milan hùng mạnh dành cú ăn 3 vĩ đại vào năm 2010. Song cùng đó là quãng thời gian làm mưa làm gió tại Premier League cùng The Blues của những Lampard, Terry và Drogba.

Tuy nhiên bất ngờ thay, cựu thuyền trưởng của FC Barcelona là Pep Guardiola lại không có tên trong danh sách này, ông đã 2 lần lên đỉnh châu Âu cùng đội bóng xứ Catalonia, cúng với đó là 3 danh hiệu La Liga. Khi chuyển sang Bayern Munich ông cũng thống trị Bundesliga với 3 chức vô địch liên tiếp. Không những thế ông còn là người phát hiện và nâng tầm cầu thủ được cho là vĩ đại nhất mọi thời đại Lionel Messi.

Trong danh sách này còn có sự góp mặt của Sir Alex Ferguson, huyền thoại người Scotland chính là người gây dựng lên đế chế Manchester United vĩ đại. Trong 28 năm làm việc tại “Nhà hát những giấc mơ” ông đã dành tới 13 chức vô địch Premier League cùng với đó là 2 lần làm vua châu Âu vào các năm 1999 và 2008.

Rinus Michel người phát minh ra lối bóng đá tấn công tổng lực đã được Ajax, Barcelona và Hà Lan làm mưa làm gió những năm 70 của thế kỷ trước, cùng với người phát minh ra lối đá Cantenacio vĩ đại của Inter Milan là Helenio Herrera cũng góp mặt trong danh sách này.

Johan Cruyff người nâng tầm lối đá tấn công tổng lực của Rinus Michel, Cùng với Brian Clough người làm nên một Nottingham Forest hùng mạnh với hai chức vô địch châu Âu liên tiếp năm 1979 và 1980 cũng được xướng tên.

Vicente Del Bosque cựu thuyền trưởng của Real Madrid, dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha thống trị bóng đá thế giới trong vòng nửa thập kỷ với 2 chiến công rực rỡ là World Cup 2010 và Euro 2012, cùng với hai huyền thoại của Bayern Munich là Udo Lattek, Valeri Lobanovskiy cũng được Uefa lựa chọn.

Người cuối cùng trong danh sách chính là Arrigo Sacchi người tạo nên Milan vĩ đại những năm cuối của thế kỷ 20.

Từ khóa liên quan: Jose Mourinho Alex Ferguson Pep Guardiola

TIN LIÊN QUAN

THEO DÕI YOUTUBE


TIN HOT TRONG TUẦN

Kết Nối Với Page MU Vô Đối