Tin tức Manchester United cập nhật nhanh nhất tại việt Nam

Trang Chủ / 369 độ Manchester United

Derby Manchester - Cuộc tử chiến của lòng kiêu hãnh

  • Miêu
  • 09/12/2017 | 16:40
  • 898 Views

Manchester United gặp Manchester City - đó không đơn thuần chỉ là một trận đấu; đó là cuộc chiến của lòng kiêu hãnh, sự tự hào và là nơi mang lại cho khán giả đủ những cung bậc của cảm xúc.

Lòng kiêu hãnh luôn là thứ tồn tại mãnh liệt nhất trong tiềm thức của mỗi con người. Nó trở thành động lực để chúng ta luôn cố gắng chiến đấu hết sức để mong muốn khẳng định giá trị của bản thân mình. Và điều thú vị nhất, có lẽ là việc thể hiện sự kiêu hãnh của bản thân ra trước mặt kẻ thù của mình. Cái chết hay bất kì điều gì tồi tệ nhất có thể xảy đến với ta, nhưng không bao giờ được phép cúi đầu trước kẻ thù. Chúng ta luôn luôn khắc ghi điều đó sâu trong tâm trí của bản thân.

City, xét về nhiều góc độ, đã từng và cho đến tận bây giờ vẫn luôn là kẻ xếp dưới, và bị che phủ bởi cái bóng quá lớn của United. Ở thời kì chưa được những đồng tiền Ả rập đổ vào, đội bóng áo xanh chỉ là một gã tí hon so với người khổng lồ Manchester United. Hay đến tận những lúc đã được nâng tầm, rủng rỉnh tiền bạc như bây giờ, người ta vẫn chỉ coi Manchester City giống như một tay chơi mới nổi, lớn lên nhờ “dòng sữa” của những ông chủ, một thiếu gia dùng những đồng tiền của bố mình để lên mặt với thiên hạ. 

Nhưng có một điều vô cùng thú vị, đó là dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào đi chăng nữa, dù là lúc còn bé tí hon và nghèo khó hay lúc đã lớn lên và rủng rình tiền bạc, City vẫn luôn biết cách để khẳng định rằng mình không hề “nhỏ bé” khi đứng cạnh người anh lớn United. Điều đó, có thể gói gọn lại bởi một thứ duy nhất: lòng kiêu hãnh.

Sự kiên cường của City trong quá khứ cũng như hiện tại góp phần tạo nên giá trị lâu đời của Derby Manchester

Còn đối với bản thân United, bản thân họ cũng đã phải trải qua những thời điểm vô cùng khó “nuốt” ở trong những trận derby. Sau những tháng ngày lấn át đối thủ từ trong đến ngoài sân cỏ, Manchester United dần bị bắt kịp và đã có giai đoạn tỏ ra hụt hơi khi luôn bị xếp là đội chiếu dưới trong những cuộc đối đầu. Lòng kiêu hãnh của các cổ động viên Quỷ Đỏ đã bị tổn thương một cách ghê gớm. 

Với họ, vị trí thứ 7 dưới thời David Moyes cũng không tệ hại bằng hai trận thua tan nát 1-4 và 0-3 trước City ở mùa giải năm ấy.

Với họ, trái tim như bị cứa bởi cả ngàn vết dao sắc nhọn khi David Moyes, huấn luyện viên đương nhiệm của Manchester United, lại đi phát biểu rằng: “City là hình mẫu mà chúng tôi phải hướng đến”. Đó thực sự là điều không thể chấp nhận được, một sự sỉ nhục ghê gớm tới lòng kiêu hãnh của một con sư tử đang bị thương như United lúc ấy. 

Những khoảnh khắc "yếu đuối" của David Moyes ở Derby Manchester trong quá khứ luôn là những dấu mốc đáng quên của United

Trong một cuộc derby như derby Manchester, bạn có thể thua, nhưng không bao giờ được nhận là mình đã thất bại. 

Trong một cuộc derby như derby Manchester, đối thủ có thể hay hơn, nhưng không có nghĩa là bạn được phép nhận rằng mình là đội yếu hơn.

Trong một cuộc derby như derby Manchester, cuộc chiến không chỉ nằm ở trên sân cỏ. Nó diễn ra ở mọi ngóc ngách, len lỏi vào từng xó xỉnh, nhuộm xanh và hóa đỏ mọi thứ của thành phố này. Người ta háo hức chuẩn bị để đón chờ nó; điên cuồng gào thét, cháy hết mình vì nó; và sẽ sống cùng nó suốt những ngày sau đó. 

Hãy chuẩn bị điên cuồng đi, derby Manchester đang đến rất gần rồi!

Brace yourself, derby Manchester is coming!

#Miêu

***

Bonus: Ninja Lead bố đời và cuộc đại chiến không thể bỏ lỡ - Derby Manchester 2017

Từ khóa liên quan: Derby Manchester Manchester United Manchester City Man United Man City United City United City Derby

TIN LIÊN QUAN

THEO DÕI YOUTUBE


TIN HOT TRONG TUẦN

Kết Nối Với Page MU Vô Đối