Tin tức Manchester United cập nhật nhanh nhất tại việt Nam

Trang Chủ / 369 độ Manchester United

Bí quyết thành công của Sir Alex: 'Sợ' vợ!

  • Hoangtuan
  • 08/03/2018 | 17:48
  • 363 Views

Chắc chắn Sir Alex Ferguson sẽ không có được một sự nghiệp thành công rực rỡ với Manchester United, nếu ông không có được sự hậu thuẫn của người vợ Cathy Ferguson

Vợ chồng HLV Sir Alex Ferguson và ba người con trai

Việt Nam ta có câu "Của chồng, công vợ" hay "Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ". Hai câu nói này thực sự rất chính xác trong trường hợp của vợ chồng HLV Alex Ferguson.

Manchester United may mắn vì có được một HLV vĩ đại như Sir Alex, còn Sir Alex may mắn vì có được người vợ Cathy. Hai người kết hôn từ năm 1966 và có được ba người con trai. Trong khi người chồng 'chinh chiến' hết mình với bóng đá, giành được bao chiến công hiển hách cùng Manchester United. Thì mối quan tâm duy nhất của bà Cathy chỉ là việc thu vén gia đình và dạy dỗ ba cậu con trai, bà tuyệt nhiên chẳng quan tâm gì đến bóng đá, hay những chiếc huy chương của người chồng giành được. Từ cú ăn ba lịch sử hay tước hiệu hiệp sỹ mà nữ hoàng Anh ban tặng cho Sir Alex. Dường như bóng đá là 'từ cấm' trong ngôi nhà của hai người.

Sir Alex dành thời gian cho vợ của mình

Gia đình ông có một luật bất thành văn rằng các thành viên phải quên đi mọi công việc liên quan tới môn thể thao này khi bước vào cửa. Chủ đề thường xuyên được trò chuyện trong các cuộc gặp của đại gia đình thường vì thế chỉ xoay quanh opera, khảo cổ học, thời trang, cuộc sống, hoặc cùng lắm là ...đua ngựa, món giải trí tinh thần ưa thích của Ferguson.

"Tôi thích nghĩ về những thành công mà tôi đạt được, nhưng Cathy thì không. Bà ấy không hề thích bóng đá. Bạn sẽ không tìm được bất cứ thứ gì liên quan đến bóng đá trong ngôi nhà của tôi. Kể cả là một cuốn sách về bóng đá" - Sir Alex từng thừa nhận điều này trong một lần phỏng vấn

Chính nhờ luật cấm đem công việc về nhà của người vợ Cathy, mà Sir Alex đã tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Bà không cần lấy cái mác của ông chồng để nổi tiếng, nói 'không' với giới truyền thông. Bà đơn giản chỉ làm đúng bổn phận của người vợ chăm chồng, chăm con. Thử hỏi nếu Cathy Ferguson không chăm sóc chu đáo và dùng 'thiết quân luật' để dạy dỗ ba cậu con trai nên người, thì Sir Alex liệu có thể toàn tâm toàn ý dẫn dắt Manchester United hay không?

Với Sir Alex, Cathy Ferguson là hậu phương vững chắc giúp ông thành công trong sự nghiệp

Ghét bóng đá là vậy, không quan tâm đến những chiến công của người chồng, nhưng chính bà là người 'ngăn cản' ý định nghỉ hưu của Sir Alex vào năm 2001. Nếu không có bà Cathy, có lẽ 'Hiệp sỹ' Alex Ferguson đã không có 27 năm vinh quang cùng Man United - trở thành HLV có thời gian dẫn dắt một CLB lâu nhất trong lịch sử. 

"Cathy vợ tôi chính là mấu chốt thành công trong suốt sự nghiệp của tôi, bởi bà ấy đã đem lại cho tôi nền tảng của sự cân bằng và động lực làm việc. Thực sự không có mỹ từ nào có thể miêu tả hết ý nghĩa của điều đó đối với tôi".

Ngày 8/5/2013, Sir Alex tuy bố chia tay Manchester United, ông tiết lộ muốn dành phần đời còn lại của mình để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho người vợ Cathy.

Sir Alex Ferguson - 'Máy sấy tóc' mà không học trò nào dám 'bật', không trọng tài nào không 'ngán', nhưng lại là người 'sợ' vợ, đặt vợ lên trên tất cả. Bởi ông biết, người vợ Cathy đã hi sinh thế nào cho gia đình, là hậu phương vững chắc để ông chiến đấu nơi tiền tuyến. Thế giới bóng đá nói chung và Manchester United nói riêng 'nợ' bà Cathy Ferguson một lời cảm ơn.

Còn các bạn, hôm nay (8/3) đã chúc mừng những người phụ nữ của mình chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì nữa mà không gửi những lời chúc chân thành và giản dị nhất tới những người bà, người mẹ hay người vợ của mình - bởi họ chính là hậu phương vững chắc trong sự nghiệp của bạn.

Từ khóa liên quan: + Sir Alex Vợ Sir Alex Cathy Ferguson Mùng 8/3

TIN LIÊN QUAN

THEO DÕI YOUTUBE


TIN HOT TRONG TUẦN

Kết Nối Với Page MU Vô Đối